Chào Bạn! Hình như bạn vẫn chưa là thành viên trên VGT. Để đăng bài bạn có thể đăng ký miễn phí! rất nhiều người đang chờ bạn.
kết quả từ 1 tới 4 trên 4

Nghe điện thoại khi mang thai, có hại?

Day la bai viet Nghe điện thoại khi mang thai, có hại? trong box Bà Mẹ Mang Thai, mot Box cua chuyen muc SỨC KHỎE GIỚI TÍNH - HỎI ĐÁP THẢO LUẬN. Voi thong tin: Xin các bác giải đáp giúp, mình có nghe một số người nói : 1. khi mang thai nghe điện ...

 1. #1
  user's Avatar
  New Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Dec 2008
  Bài viết
  11
  Cám Ơn!
  8
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Cấp độ: 2 [♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 28
  Điểm: 3 / 474
  Kinh Nghiệm: 12%

  Mặc định Nghe điện thoại khi mang thai, có hại?


  Xin các bác giải đáp giúp, mình có nghe một số người nói :
  1. khi mang thai nghe điện thoại là không tốt, điều đó có đúng hay không và tại sao như vậy.
  2. Trong vài tháng đầu khi mang thai có nên uống sữa, nếu có thì loại nào tốt xin tư vấn giúp.
  3. Mình cũng nghe nói khi mang thai, mỗi ngày uống một ly bia là tốt, vậy điều đó như thế nào.
  Vì vợ mình đang mang thai, xin các bác tư vấn giúp. Thanks

 2. #2
  xemnao's Avatar
  Senior Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jun 2008
  Bài viết
  598
  Cám Ơn!
  15
  Thanked 97 Times in 83 Posts

  Cấp độ: 22 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 535
  Điểm: 199 / 9827
  Kinh Nghiệm: 40%

  Mặc định Phản hồi: Nghe điện thoại khi mang thai, có hại?


  Trích Trích lời của user Xem bài gửi
  Xin các bác giải đáp giúp, mình có nghe một số người nói :
  1. khi mang thai nghe điện thoại là không tốt, điều đó có đúng hay không và tại sao như vậy.
  Nếu mẹ dùng điện thoại di động thường xuyên trong thời kỳ mang thai thì những đứa trẻ sinh ra có thể mắc chứng rối loạn hành vi - nghiên cứu mới đây tại Đan Mạch chỉ rõ.


  Người mẹ đang mang thai thường xuyên
  sử dụng điện thoại di động có khả năng
  ảnh hưởng đến em bé trong bụng

  “Mặc dù chưa thể làm sáng tỏ nguyên nhân nhưng rõ ràng là những điều được đề cập đến trong nghiên cứu này rất đáng lưu ý”, TS. Leeka Kheifets, công tác tại trường Sức khỏe cộng đồng UCLA, nói, “Sự tuyệt vời của công nghệ mobile sẽ tiếp tục là lực hấp dẫn, tạo ra nhu cầu sử dụng ngày càng cao. Và cũng chính vì thế mà chúng ta cần tìm hiểu những tác hại của nó để từ đó giảm thiểu những nguy cơ có thể xảy ra”.

  Bà Kheifets và các đồng nghiệp đã theo dõi 13.159 đứa trẻ mà mẹ của các bé đã từng tham gia vào một nghiên cứu quốc gia trong thời kỳ mang thai. Khi những đứa trẻ này được 7 tuổi, các bà mẹ sẽ trả lời 1 bảng phỏng vấn về các vấn đề liên quan tới sức khỏe và hành vi của đứa trẻ cũng như người mẹ đã dùng điện thoại di động như thế nào trong giai đoạn mang thai và trẻ có dùng điện thoại di động không.

  Sau khi tập hợp và sắp xếp lại theo các tiêu chí mà có thể ảnh hưởng tới những điều mà các nhà nghiên cứu đang hướng tới, ví dụ các vấn đề về tâm thần và các yếu tố kinh tế xã hội, họ nhận thấy: Những đứa trẻ mà mẹ dùng điện thoại di động cả trước và sau sinh thì có tới 80% đều có ít nhiều bất thường trong cảm xúc, tính cách, hiếu động thái quá hoặc gặp các vấn đề với bạn cùng trang lứa.

  Các nguy cơ cao hơn ở những đứa trẻ mà mẹ dùng nhiều điện thoại di động trước khi sinh, so với những đứa trẻ mẹ dùng điện thoại sau khi sinh. Tuy nhiên, cả 2 nhóm trẻ này đều có nguy cơ thấp hơn nhóm trẻ mà mẹ của các bé dùng nhiều điện thoại cả trước và sau sinh.

  Bà Kheifets và học trò cũng lưu ý rằng, sóng vô tuyến tác động đến thai nhi thường xuyên khi mẹ mang điện thoại trong người và không mấy khi sử dụng điện thoại. Một phát hiện đáng lưu ý là khác những đứa trẻ dùng điện thoại di động sớm cũng có tai và não nhỏ hơn. Tuy nhiên, thực tế là chỉ có 30% trẻ được dùng điện thoại di động nhưng 1% trong số này dùng điện thoại di động nhiều hơn 1 giờ/tuần.

  Theo Tuấn Long (dantri), Theo Health24

  Đọc xong bài này thì bỏ điện thoại đi thôi.

  1. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  2. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  3. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 3. Cám ơn xemnao vì bài viết hữu ích:

  user (03-19-2009)

 4. #3
  mebibi's Avatar
  Senior Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  212
  Cám Ơn!
  4
  Thanked 28 Times in 28 Posts

  Cấp độ: 13 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 314
  Điểm: 70 / 6572
  Kinh Nghiệm: 58%

  Mặc định Phản hồi: Nghe điện thoại khi mang thai, có hại?


  Trích Trích lời của user Xem bài gửi
  Xin các bác giải đáp giúp, mình có nghe một số người nói :
  1. khi mang thai nghe điện thoại là không tốt, điều đó có đúng hay không và tại sao như vậy.
  2. Trong vài tháng đầu khi mang thai có nên uống sữa, nếu có thì loại nào tốt xin tư vấn giúp.
  3. Mình cũng nghe nói khi mang thai, mỗi ngày uống một ly bia là tốt, vậy điều đó như thế nào.
  Vì vợ mình đang mang thai, xin các bác tư vấn giúp. Thanks
  2 + Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong thời gian mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của thai phụ tăng lên để nuôi dưỡng thai nhi, mặt khác những thay đổi sinh lý của người mẹ sẽ làm giảm hàm lượng một số chất trong máu, nên việc cung cấp thêm dưỡng chất là việc làm rất cần thiết.

  Trong nghiên cứu mới đây thì các bà mẹ mang thai nên uống nhiều sữa, đặc biệt là sữa dành cho bà bầu, vì đây là một sản phẩm bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

  Người ta tìm thấy trong sữa chứa nhiều chất dinh dưỡng có hàm lượng cao cần thiết cho thai phụ mà các thức ăn khác không thể đáp ứng được như: đạm và các yếu tố vi lượng. Và sữa còn giúp tăng cường khả năng tạo sữa cho mẹ trong thời gian cho con bú.

  Bạn nên uống nhiều sữa và tham khảo các lớp tư vấn dành riêng cho thai phụ, các lớp tư vấn của các hãng sữa, các bệnh viện phụ sản và các trung tâm y tế…

  Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại sữa dành riêng cho bà bầu, vì thế bạn có thể tham khảo các loại sữa làm sao để hợp khẩu vị với mình nhất, có nhiều tác dụng nhất.

  + Bạn nên tránh rượu bia là cách tốt nhất.

  Rất ít phụ nữ ăn uống hợp lý trước khi có thai

  Phụ nữ chẳng màng đến những lời khuyên về lối sống hay chế độ ăn trước khi họ có thai, ngay cả khi việc này được kế hoạch trước.

  Các nhà nghiên cứu đã hỏi 12.500 phụ nữ Anh và tìm thấy rất ít người uống đủ axit folic hoặc tuân thủ các yêu cầu về việc uống rượu bia trước khi họ biết mình có thai.

  Nhóm nghiên cứu từ Đại học Southampton đã đặt câu hỏi với các cô gái tuổi từ 20 đến 34 về chế độ ăn của họ, về lượng rượu bia tiêu thụ, thuốc lá, các chất bổ sung và hoạt động thể chất. Các cô gái cũng được hỏi liệu họ có dự định có bầu trong năm tới hay không.

  Tổng cộng, 238 phụ nữ quả thực đã có bầu trong 3 tháng sau đó, và 71 người trong số này có thai trong vòng một tháng.

  Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã "sốc" khi biết những bà bầu này cũng chỉ tuân thủ các yêu cầu về ăn uống và thể chất khá hơn chút xíu so với nhóm còn lại.

  Chẳng hạn, 74% số họ không hút thuốc lá, so với 96% nhóm không định mang thai, hay 51% uống rượu ít hơn so với 46% ở nhóm chẳng có bầu.

  Ngoài ra, chỉ 44% phụ nữ có bổ sung axit folic và 5,5% uống đủ tiêu chuẩn mỗi ngày.
  "Bổ sung axit folic là yêu cầu dễ tuân thủ nhất. Không khó để thực hiện và duy trì việc này, nhưng rất ít người làm được", trưởng nhóm nghiên cứu Hazel Inskip nói.

  Cái khó nhất, theo bà, là bỏ uống rượu bia. "Vấn đề là phụ nữ không biết khi nào họ sẽ có bầu. Nó có thể mất một tháng, hoặc hai năm, và đó là thời gian dài để tuân theo những yêu cầu này".

  Theo bà, đàn ông cũng nên có trách nhiệm trong việc thực hiện những thay đổi về lối sống để giúp đỡ bạn đời.

  "Có lối sống lành mạnh là quan trọng với tất cả mọi người, nhưng nó đặc biệt quan trọng với những phụ nữ dự định có bầu bởi điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe đứa trẻ, không phải lúc sinh ra mà suốt cuộc đời", Bridget Benelam, nhà khoa học dinh dưỡng tại Quỹ Dinh dưỡng Anh, cho biết.

  VnE, T. An (theo BBC)

  Nếu bạn dự định có thai:

  - Uống bổ sung 400 microgram axit folic mỗi ngày
  - Tránh uống rượu
  - Ngừng hút thuốc
  - Ăn ít nhất 5 phần trái cây và hoa quả mỗi ngày
  - Tập thể dục thường xuyên


  Bên cốc bia người ta có thể bàn bạc công việc một cách thân tình và thoải mái cũng như vơi đi những phiền muộn của cuộc sống. Nhưng đối với sức khỏe, bia cũng có mặt lợi và không lợi. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo mỗi ngày chỉ nên uống 330ml bia (1 lon hay 1 chai), tối đa không uống quá 2 lít. Tốt nhất nên giới hạn ít nhất là 2 ngày một tuần không uống rượu, bia. Uống quá nhiều bia sẽ gây ra béo phì và ảnh hưởng tới sức khỏe.

  Không nên uống bia khi:

  Ăn hải sản: Theo thói quen, khi chúng ta ăn đồ hải sản như ghẹ, ngao sò, cua, tôm bên cạnh không thể thiếu một ly bia sủi bọt đầy hấp dẫn mà không biết rằng nó sẽ dễ làm bạn mắc bệnh gut…
  Các loại hải sản đều có hàm lượng đạm cao, trong các chất đạm của hải sản chứa nhiều purin và axit glycoisides rất dễ kết hợp với vitamin B1 có trong bia để tạo thành những hợp chất khó thải loại khỏi cơ thể.

  Lượng đạm thừa không được bài tiết đó sẽ đọng lại trong các khớp xương và mô cơ, gây nên chứng bệnh sưng nóng, đỏ đau các khớp và cơ. Tình trạng này nếu tái diễn nhiều lần và kéo dài sẽ làm tổn hại cho khớp, cụ thể là dẫn tới bệnh gút.

  Đang trong thời gian uống thuốc: Trong thời gian uống thuốc không được uống bia, vì nó sẽ ảnh hưởng tới sự phân giải và hấp thu thuốc. Bia có thể kết hợp với nhiều loại thuốc, gây tác dụng phụ, đặc biệt là với các loại thuốc kháng sinh, an thần, hạ huyết áp, chống tiểu đường và chống đông máu.
  Đang uống rượu: Khi đã uống bất kỳ một loại rượu nào thì không nên dùng bia để uống chung để tránh phần lớn cồn trong rượu nhanh chóng được hấp thu sẽ rất hại dạ dày và làm bạn dễ bị say, đau đầu.

  Những bệnh cần kiêng bia

  Bệnh tim mạch: Tuy người bị bệnh tim không phải kiêng cữ bia rượu tuyệt đối, nhưng cần uống có chừng mực và luôn xin lời khuyên của bác sĩ.

  Nhưng nếu bạn mắc bệnh cơ tim do rượu, thì bạn phải kiêng rượu bia hoàn toàn.

  Tiểu đường: Bệnh nhân tiểu đường nếu uống thức uống có cồn rất dễ bị hạ đường huyết. Đặc biệt đối với bệnh nhân đang dùng thuốc hạ đường huyết hoặc đang chích Insulin nếu dùng bia rất dễ gây phản ứng phụ.

  Người mắc bệnh tiểu đường có đi kèm bệnh gan, bệnh gút, bệnh mắt, bệnh thận, bệnh tim tuyệt đối không dùng rượu, bia.

  Bị kết sỏi ở niệu đạo: Trong quy trình sản xuất bia, quá trình lên men mạch nha làm xuất hiện nhiều chất tạo sỏi, do đó nếu uống bia càng thúc đẩy quá trình tạo sỏi đường tiết niệu vì vậy những người đang bị kết sỏi ở niệu đạo không nên uống bia.

  Viêm dạ dày mãn tính: Sau khi vào cơ thể, bia sẽ gây chướng bụng trên, khiến ta có cảm giác chán ăn. Hậu quả là bệnh viêm dạ dày càng nặng thêm.

  Bị loét dạ dày và tá tràng: Những người này thường có nhiều axit dạ dày. Trong bia có nhiều CO2, khi vào cơ thể sẽ làm tăng axit dạ dày, gây đau bụng do vết loét kịch phát, thậm chí còn gây thủng ở nơi loét, đe dọa tính mạng.

  Viêm gan: Khi vào cơ thể, chất cồn trong bia phải trải qua quá trình lọc và chuyển hóa ở gan. Các độc tố của bia sẽ tích tụ ở gan và làm cho bệnh ngày càng nặng thêm.

  Thai phụ nên kiêng bia rượu: Một nghiên cứu của Đại học New Mexico (Mỹ) cho thấy, việc phụ nữ có thai dùng đồ uống có cồn, dù chỉ một chút thôi, nhất là trong 6 tháng đầu thai kỳ, cũng có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

  Phụ nữ cho con bú: Bia được tạo ra chủ yếu từ đại mạch. Mạch nha của đại mạch lại có tác dụng ức chế việc tiết sữa và tái tạo sữa. Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú không nên uống bia sẽ dễ bị mất sữa.

  Khi nào uống bia có lợi?

  Các nhà nghiên cứu khuyến nghị những người luyện tập thể thao nên uống mỗi ngày 250ml bia (nữ) - 500ml bia (nam) và coi bia như một phần trong chế độ dinh dưỡng dành cho vận động viên.

  Sau khi tập luyện, cơ thể đang bị thiếu nước, bia sẽ giúp bổ sung lượng chất lỏng đang thiếu hụt trong cơ thể. Chỉ một lượng nhỏ bia cũng giúp bù nước cho cơ thể một cách hiệu quả. Vì trong bia có thành phần cacbon dioxide giúp “giải khát” nhanh hơn trong khi cacbon hydrat trong bia cũng thay thế phần nào lượng calo hao hụt trong quá trình luyện tập.

  Uống bia đúng cách

  Bia là thức uống giải nhiệt mùa nóng nhưng mùa đông bạn cũng có thể uống bia ở nhiệt độ 15 độ C, nếu để bia ở nhiệt độ quá thấp lại khiến cho bia mất đi hương vị không còn cảm giác hấp dẫn. Vì vậy nếu chai bia bị ướp quá lạnh bạn có thể ngâm bia vào nước ấm 30 độ C để bia tăng lên nhiệt độ cần thiết. Không nên để nhiệt độ bia quá cao sẽ làm một số chất bổ dưỡng có trong bia bị hao hụt và bia có vị đắng.

  Uống bia nên uống nhanh, nếu để lâu chất cacbon dioxide trong bia sẽ bị mất khiến nhiệt lượng trong cơ thể không được giải tỏa.

  Nên dùng cốc lớn để rót bia để bia không bị nâng nhiệt so với nhiệt độ bên ngoài.

  Trong bữa tiệc hay bữa nhậu, dầu mỡ từ thức ăn rất dễ bị dính vào cốc uống bia, do đó cần luôn lau sạch cốc vì dầu mỡ sẽ nhanh chóng nuốt mất bọt bia.

  Nhiều loại bia có khoảng 5% cồn, do đó không nên uống bia “chay” mà hãy ăn thứ gì đó trong khi uống ví dụ như bánh sandwich hoặc khoai tây rán, loại thức ăn này sẽ giúp hấp thụ lượng cồn để cồn không thể ngấm thẳng vào máu. Tránh uống bia rượu khi đói.

  Theo Doanhnhan


 5. Cám ơn mebibi vì bài viết hữu ích:

  user (03-19-2009)

 6. #4
  yeuthanh's Avatar
  Senior Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2008
  Bài viết
  127
  Cám Ơn!
  3
  Thanked 13 Times in 13 Posts

  Cấp độ: 10 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 232
  Điểm: 42 / 4333
  Kinh Nghiệm: 31%

  Mặc định Phản hồi: Nghe điện thoại khi mang thai, có hại?


  Thai phụ nên kiêng rượu bia hoàn toàn

  Một nghiên cứu mới đây của Đại học New Mexico (Mỹ) cho thấy, việc phụ nữ có thai dùng đồ uống có cồn, dù chỉ một chút thôi, cũng có thể làm ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi.

  Cho tới nay, giới y tế vẫn cho rằng, hạn chế bia rượu ở mức 1 ly nhỏ mỗi ngày an toàn đối với thai phụ. Tuy nhiên, theo nghiên cứu nói trên, việc uống như vậy, nhất là trong 6 tháng đầu của thai kỳ, có thể ảnh hưởng đến khu vực não chỉ huy khả năng học tập và trí nhớ của thai nhi.


Các bài viết có chủ đề tương tự !

 1. Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 11-23-2011, 09:41 PM
 2. Trả lời: 5
  Bài mới gởi: 05-25-2011, 03:47 PM
 3. mang trinh khong bi rach lieu co bi mang thai khong
  By cuti811 in forum Cùng Bạn Gỡ Rối
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 02-27-2010, 09:51 AM
 4. Dùng thuốc tránh thai khi mang thai
  By user in forum Cùng Bạn Gỡ Rối
  Trả lời: 4
  Bài mới gởi: 12-18-2008, 08:48 AM
 5. Sinh lý quá trình thụ thai và mang thai
  By chuavo in forum Sức Khỏe Sinh Sản
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 06-26-2007, 03:32 PM

Quyền hạn trên diễn đàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •