Em đi khám phụ khoa, bác sĩ chẩn đoán em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 và có cho em thuốc uống và đặt. Nhưng em lo lắng quá, không biết bệnh này có phát triển thành ung thư không? Mong bác sĩ trả lời giúp em với ạ. Em cảm ơn!

Bác sĩ của phòng khám phụ khoa Khương Trung trả lời:

Viêm lộ tuyến tạo nên một tình trạng giống như viêm cổ tử cung hay viêm âm đạo với các triệu chứng như nhiều chất tiết từ âm đạo, có mùi hôi.

Lộ tuyến cổ tử cung là một tổn thương lành tính nhưng sự nguy hại của lộ tuyến là có thể đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung , các bệnh lây truyền qua đường tình dục đều là nguyên nhân chính gây viêm cổ tử cung , sau đó nhiễm khuẩn lan lên gây viêm nội mạc tử cung và viêm tiểu khung.

Bạn đang bị viêm cổ tử cung ở giai đoạn 2: Diện tích vết loét chiếm từ 1/3 đến 2/3 cả bề mặt cổ tử cung

- Viêm lộ tuyến độ 1: Xuất hiện nhiều khí hư kèm mùi khó chịu, có biểu hiện ngứa ở bộ phận sinh dục , đau đôi khi ra máu khi quan hệ tình dục

- Viêm lộ tuyến độ 2: Lượng khí hư tăng nhiều, màu vàng nhạt hoặc vàng, mùi khó chịu, có dạng nhầy, đặc hơn, kích thích âm hộ, gây ngứa rát kèm theo đau, thậm chí đôi khi có máu kèm theo.

Tất cả các tổn thương nghi ngờ cổ tử cung đều có nguồn gốc từ tái tạo bất thường của lộ tuyến để lại di chứng không bình thường . Do vậy từ tổn thương lộ tuyến hoặc các tổn thương nghi ngờ cổ tử cung nếu không được điều trị một cách thích hợp và đúng mức có thể là nguyên nhân dẫn đến ung thư cổ tử cung

Nếu bạn cần tư vấn thêm về viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai, bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng 0438 *** *** để được các bác sĩ của phòng khám phụ khoa Khương Trung tư vấn trực tiếp.


Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Viem lo tuyen co tu cung - Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung
Phong kham phu khoa - Phòng Khám Phụ Khoa Khương Trung