Em và anh ấy quan hệ lần đầu tiên nhưng không thành công, em rất đau. Có phải ai lần đầu cũng vậy không? Em có cảm giác màng trinh của em rất dày, nên anh ấy không thể nào vào được. Cho em hỏi có cách nào khắc phục.

Em rất sợ có thai, vậy cho em hỏi nếu sử dụng bao cao su thì tỷ lệ tránh thai là bao nhiêu. Nếu anh ấy vừa sử dụng "áo mưa" em vừa uống thuốc ngừa thai thì có an toàn 100% không? Cho em hỏi hiện nay trên thị trường loại thuốc ngừa nào có khả năng ngừa thai cao nhất, cách sử dụng như thế nào? (frdthao@yahoo.com.vn)

Khi quan hệ lần đầu đa phần người con gái cảm thấy rất đau, chính vì vậy hiện tượng của em cũng là bình thường, không nên lo lắng quá. Cảm giác đau đó một phần chủ yếu do yếu tố tâm lý tác động, lo lắng, căng thẳng, lại thêm tâm lý sợ mang thai, gây co thắt âm đạo.

Bên cạnh đó bạn trai nếu không có khúc dạo đầu tốt để tạo sự ẩm ướt, thực hiện quá trình bôi trơn để đưa "dụng cụ" của anh ấy vào thì sẽ gây ra hiện tượng đau khi quan hệ là điều tất yếu.

Những lần quan hệ lần sau em sẽ không còn đau như lần này nữa đâu. Nếu trường hợp vài lần sau đó em quan hệ mà vẫn bị đau thì em nên đi khám phụ khoa để xin lời khuyên từ bác sĩ.

Nếu lần giao hợp vừa rồi bạn trai em đã sử dụng bao cao su kết hợp với việc em dùng thuốc tránh thai khẩn cấp thì khả năng tránh thai là rất cao em có thể yên tâm.

Để giữ cho em sự an toàn cho lần quan hệ tiếp theo thì việc bạn trai dùng bao cao su là hợp lý nhất vì khả năng tránh thai của loại "túi" này là khá cao tới 98% (nếu bao không hết hạn sử dụng và không phải bao rởm, chú ý khi mua bao nhé).

Bên cạnh đó việc dùng "bao" có thể tránh được một số bệnh lây lan qua đường tình dục, an toàn hơn cho cả em và bạn trai mình.

Em không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Thuốc tránh thai khẩn cấp không được quá 4 viên trong 1 tháng mà lại dễ gây cảm giác buồn nôn và mệt mỏi cùng nhiều tác dụng phụ không mong muốn, chỉ dùng trong trường hợp bất khả kháng thôi em ạ.

Theo NS
Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.