Chào Bạn! Hình như bạn vẫn chưa là thành viên trên VGT. Để đăng bài bạn có thể đăng ký miễn phí! rất nhiều người đang chờ bạn.
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Luận văn triết học: Khái niệm về lực lượng sản xuất quan hệ sản xuất

Day la bai viet Luận văn triết học: Khái niệm về lực lượng sản xuất quan hệ sản xuất trong box Black Hole, mot Box cua chuyen muc NGOÀI LUỒNG. Voi thong tin: luận văn là kếtquả chính của một quá trình học tập. Tài liệu này mô tả làm thế nào để ...

 1. #1
  hongtam's Avatar
  New Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Bài viết
  1
  Cám Ơn!
  0
  Thanked 0 Times in 0 Posts

  Cấp độ: 1 [♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 0
  Điểm: 0 / 0
  Kinh Nghiệm: 0%

  Mặc định Luận văn triết học: Khái niệm về lực lượng sản xuất quan hệ sản xuất


  luận văn là kếtquả chính của một quá trình học tập. Tài liệu này mô tả làm thế nào để viết tốtmột luận văn . Để làm được điều đó, bạn phải hiểu rõ cấp độ kiến thức mà mìnhđang nghiên cứu. Ngoài ra, tài liệu này sẽ có ích ngay từ khi bạn bắt đầu quátrình học cũng như là sau này, khi bạn bắt đầu viết luận văn .
  Nghiên cứu ở bậcsau đại học là gì?
  Điểm khác biệt của nghiên cứu ở bậc sau đại học là sự đóng góp cơ bản vào trithức nhân loại. Luận văn là một tài liệu chính thức với mục đích duy nhất làchỉ ra rằng bạn đã có đóng góp đó. Chứ không phải để chứng tỏ rằng bạn đã làmnhững việc mà thường không mang lại kết quả như mong muốn.
  Vì vậy, luận văn của bạn phải chỉ ra được hai điểm quan trọng sau:
  • Bạn phải xác định được mộtvấn đề hoặc câu hỏi đáng quan tâm mà chưa có lời giải trước đó.
  • Bạn đã giải quyết hay tìmra câu trả lời cho câu hỏi đó.

  Thông thường sự đóng góp của bạn vào tri thức nằm trong giải pháp hay câu trảlời của bạn.

  Luận văn sau đạihọc là gì?
  Bởi vì mục đích của luận văn là chứng tỏ rằng bạn có sự đóng góp cơ bản và cóích vào tri thức nhân loại, người đánh giá sẽ đọc luận văn của bạn và tìm câutrả lời cho những câu hỏi sau:
  • Vấn đề mà sinh viên nàyđang nghiên cứu là gì?
  • Nó có phải là một vấn đề đángquan tâm không? (Nó đã được giải quyết trước đó chưa, có mang lại lợi ích gìkhông?)
  • Sinh viên có thuyết phụcđược rằng giải pháp hiện tại là chưa thỏa đáng không?
  • Sinh viên có sự đóng gópthích đáng vào tri thức nhân loại không?

  Để làm được những điều này, bạn phải nắm được một cách đầy đủ các tài liệu hiệncó về vấn đề đó và những gì liên quan. Sau đó, căn cứ trực tiếp trên những tàiliệu này, bạn phải chứng minh được vấn đề của bạn là:
  a) Chưa có câu trả lời trướcđó.
  b) Nếu có thì câu trả lời chưathỏa đáng. Hãy mô tả làm thế nào để giải quyết vấn đề đó.

  Nếu luận văn của bạn không đưa ra được câu trả lời thỏa đáng với những câu hỏitrên, bạn gần như sẽ thất bại. Vì lý do này, một khung đề cương luận văn chungđược đưa ra dưới đây nhằm trả lời những câu hỏi đó. Khung đề cương chung này cóthể được sử dụng cho bất kỳ luận văn nào. Bạn cũng có thể tổ chức luận văn theomột kiểu khác, nhưng các thành phần chính yếu là như nhau.
  Luôn nhớ rằng luận văn là một tài liệu chính thức: tất cả các mục phải được đặtở vị trí thích hợp và không có sự lặp lại của cùng một nội dung ở những nơikhác nhau.

  Một khung đề cươngluận văn chung
  1. Giới thiệu
  Phần này giới thiệu tổng quan về luận văn của bạn. Nó không chỉ là mô tả cácnội dung trong mỗi phần của luận văn. Tóm tắt vấn đề một cách ngắn gọn (bạn sẽxem xét chi tiết vấn đề ở phần sau), một vài lý do tại sao nó là vấn đề đángquan tâm, và có lẽ mang đến cái nhìn khái quát về kết quả chính của bạn.
  2. Thông tin cơ bản (có thể có hoặc không)
  Cũng cần có một phần ngắn gọn mang đến thông tin cơ bản, đặc biệt nếu công việccủa bạn liên quan đến hai hay nhiều lĩnh vực truyền thống. Điều đó có nghĩa làngười đọc luận văn của bạn có thể không có chút kinh nghiệp nào với một vài tàiliệu cần thiết kèm theo luận văn của bạn, vì thế bạn cần mô tả nó với họ. Bạncũng có thể đặt một tiêu đề khác tốt hơn so với tiêu đề đưa ra ở trên.
  3. Điểm qua tình hình hiện tại
  Ở phần này bạn điểm qua tình hình hiện tại có liên quan đến luận văn của bạn.Bạn cũng có thể đặt tiêu đề khác đi nếu thấy tốt hơn. Ý nghĩa ở đây là giớithiệu những sự hiểu biết chính đã có cho đến thời điểm hiện tại, nhưng khôngxen vào đó ý kiến riêng của bạn.
  Bạn tổ chức phần này theo nội dung chứ không phải theo từng tác giả hoặc nhàxuất bản.
  4. Trình bày vấn đề cần nghiên cứu
  Phần này có ba nội dung chính sau:
  1. Mô tả ngắn gọn vấn đề màluận văn của bạn giải quyết.
  2. Chứng minh rằng câu hỏiđặt ra chưa có câu trả lời thỏa đáng trước đó, bằng cách tham khảo đến phần 3 ởtrên.
  3. Thảo luận tại sao chúngta cần bỏ công sức ra để tìm câu trả lời cho vấn đề này.

  5. Mô tả bạn sẽ giải quyết vấn đề như thế nào
  Phần này của luận văn có tính chất tự do hơn. Nó có thể có một hoặc vài phầnnhỏ trong đó. Nhưng tất cả đều có chung một mục đích: thuyết phục người đánhgiá rằng bạn đã giải quyết được vấn đề. Vì thế, chỉ ra những gì bạn đã làm cóliên quan đến giải quyết vấn đề đó: nếu không có tính khả thi hoặc bị bế tắcthì không kèm theo vào đây trừ trường hợp đặc biệt.
  6. Phần kết luận
  Thông thường bao gồm ba nội dung, mỗi cái đặt trong một phần nhỏ riêng biệt:
  1. Kết luận
  2. Tóm tắt sự đóng góp củabạn
  3. Hướng phát triển trongtương lai

  Phần kết luận không phải là bản tóm tắt lan man của luận văn: đó là sự trìnhbày ngắn gọn súc tích những gì đạt được. Nó giúp cho việc tổ chức những nộidung này thành các đoạn được đánh số ngắn, theo thứ tự quan trọng giảm dần. Tấtcả các kết luận nên liên quan trực tiếp đến vấn đề nghiên cứu được đưa ra trongphần 4. Ví dụ:
  1. Vấn đề được đưa ra trong phần 4 đã được giải quyết như trình bày trong phần? đến phần ??, phát triển được một thuật toán có khả năng giải quyết vấn đềZylon với phạm vi lớn trong khoảng thời gian có thể chấp nhận.
  2. Cơ chế chủ yếu cần thiết trong sự cải tiến thuật toán Zylon là cơ chếGrooty.
  3. …
  Bản tóm tắt sự đóng góp sẽ được người đánh giá quan tâm rất nhiều. Ở đây bạnliệt kê danh sách những sự đóng góp vào tri thức mới mà luận văn đạt được. Dĩnhiên, bản thân luận văn phải chứng minh các khẳng định ở đây. Có thể sẽ cótrùng lặp với những kết luận nhưng không sao. Tốt nhất là trình bày các đọan cóđánh số ngắn gọn sắp xếp theo mức độ quan trọng giảm dần. Ví dụ:
  1. Phát triển một thuật toán nhanh hơn nhiều cho vấn đề Zylon với phạm vi lớn.
  2. Chứng tỏ lần đầu tiên sử dụng cơ chế Grooty cho sự tính toán Zylon.
  3. …
  Phần trình bày về hướng nghiên cứu trong tương lai được kèm theo, vì thế nhữngngười nghiên cứu vấn đề này trong tương lai có thể sử dụng kết quả mà bạn đãlàm được. Bạn cũng nên đánh số các đoạn văn ngắn gọn.
  7. Những tài liệu tham khảo
  Danh sách những tài liệu tham khảo có liên quan mật thiết với đánh giá tìnhhiện hiện tại ở phần 3. Hầu hết những người đánh giá sẽ lướt qua danh sách thamkhảo của bạn để tìm những công việc quan trọng trọng lĩnh vực, vì thế hãy chắcchắn rằng chúng được liệt kê và tham chiếu đến trong phần 3. Những người đánhgiá cũng nhìn vào nhà xuất bản của các tài liệu đó nếu chúng nằm trong chủ đềcủa luận văn, vì thế cũng liệt kê ra. Bên cạnh đó, đọc các nhận xét của ngườiđánh giá sẽ giúp bạn biết được kiểu câu hỏi mà họ quan tâm.
  Tất cả các tài liệu tham khảo phải được tham chiếu đến trong phần chính củaluận văn. Lưu ý là không giống như sách lịch sử có thể kèm theo các công việcmà không được tham khảo trực tiếp. Tổ chức danh sách các tài liệu tham khảotheo thứ tự Alphabet của tên tác giả hoặc theo thứ tự trích dẫn của luận văn.
  8. Phụ lục
  Phục là những tài liệu mà nếu đưa vào trong luận văn sẽ làm rối rắm nội dungmuốn thể hiện, nhưng lại rất quan trọng để giải thích cho kết quả của luận văn.Thông thường phụ lục là những tài liệu ở mức rất chi tiết đối với các nội dungtrong phần chính của luận văn, nên có để người đánh giá xem xét và thuyết phụchọ một cách đầy đủ. Ví dụ như danh sách các chương trình hoặc bảng biểu phứctạp, các công thức toán học dài…
  Ghi chú
  Phần 3 và 4 chỉ ra rằng bạn đã chọn được một vấn đề tốt, và phần 5 chỉ ra rằngbạn đã giải quyết được nó. Phần 1 và phần 2 dẫn dắt người đọc vào vấn đề, vàphần 6 nêu bật tri thức chính được rút ra từ toàn bộ luận văn.
  Lưu ý là tất cả những gì người khác đã nghiên cứu khác biệt với những gì bạnlàm được. Điều này rất quan trọng đối với người kiểm tra. Phần 4, diễn giải vấnđề, là một nội dung khác với những phần còn lại. Vì vậy nó được đặt ở giữa củaluận văn.
  luận văn,luận văn tốt nghiệp,luận văn miễn phí,kết luận báo cáo thực tập,đồ án,ebook hay ,luận văn thạc sĩ, đồ án tốt nghiệp, ebook free,đọc sách online, hoc ke toan truc tuyen, ke toan tong hop,chứng từ kế toán, kế toán doanh nghiệp,
  tai lieu ke toan,nguyên lý kế toán.
  www.kono.vn
  Website: - DOWNLOAD - KHO TÀI LIỆU - HỌC TRỰC TUYẾN - TIN HỌC VĂN PHÒNG - ĐỒ HỌA - LẬP TRÌNH - TIẾNG ANH - TÀI CHÍNH//

 2. #2
  zshoptrinh1's Avatar
  New Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2012
  Bài viết
  24
  Cám Ơn!
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Cấp độ: 3 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 65
  Điểm: 8 / 427
  Kinh Nghiệm: 62%


Các bài viết có chủ đề tương tự !

 1. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 07-05-2012, 02:51 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 05-21-2009, 12:08 PM
 3. Triệu chứng nhận biết nhiễm bệnh sau khi quan hệ.
  By mygod in forum Cùng Bạn Gỡ Rối
  Trả lời: 1
  Bài mới gởi: 06-30-2007, 01:25 PM

Quyền hạn trên diễn đàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •