Chào Bạn! Hình như bạn vẫn chưa là thành viên trên VGT. Để đăng bài bạn có thể đăng ký miễn phí! rất nhiều người đang chờ bạn.
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Báo ăn thịt người - Hung thần ở Harvan

Day la bai viet Báo ăn thịt người - Hung thần ở Harvan trong box Sách Mới - Thơ, mot Box cua chuyen muc Thư Giãn - Giải Trí. Voi thong tin: Con mãnh thú này đã sát hại gần 300 sinh mạng. Suốt 8 năm quân đội truy lùng nó, thổ ...

 1. #1
  check's Avatar
  Senior Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  490
  Cám Ơn!
  1
  Thanked 142 Times in 62 Posts

  Cấp độ: 20 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 486
  Điểm: 163 / 10162
  Kinh Nghiệm: 46%

  Mặc định Báo ăn thịt người - Hung thần ở Harvan


  Con mãnh thú này đã sát hại gần 300 sinh mạng. Suốt 8 năm quân đội truy lùng nó, thổ dân và các nhà chức trách đã bắn, đánh bả, giăng bẫy, nhưng nó vẫn thoát hiểm, vẫn ngang nhiên tồn tại và tiếp tục gây thêm nhiều tội ác...

  Kỳ I: Những vụ giết người hoàn hảo


  Loài báo ít khi ăn thịt người, rất hãn hữu, so với sư tử và hổ. Nhưng phàm nó đã ăn thịt người thì hãy coi chừng! Xét về tính táo bạo của những cú vồ người thì nó trên tài cả hổ lẫn sư tử.

  Vào đầu thế kỷ XX, ở các vùng núi của Ấn Độ, trong thời gian có bệnh dịch, người chết được chôn cất rất đơn giản: thi hài được đưa tới bờ vực rồi được quẳng xuống xuống thung lũng phía dưới. Có lần một con báo đến vùng đó đã tìm thấy và ăn những xác chết. Rồi sau đó, khi đã quen ăn thịt người, nó bắt đầu tấn công cả con người.

  Chuyện đó xảy ra năm 1918 ở Harvan, một vùng rộng chừng 500km2 nằm ở phía trước dãy Himalaya. Trong thời gian có nạn dịch tả, một trong số những con báo sống ở vùng này đã phát hiện và ăn những xác chết. Sau đó, nạn dịch qua đi và có thể nó không trở thành con thú ăn thịt người. Nhưng vào năm ấy có một người thợ săn Ấn Độ đã bắn nó bị thương bằng đạn ria và thế là con mãnh thú nguy hiểm nọ hết sức căm thù loài người.

  Những cuộc tấn công đầu tiên xảy ra ở gần trung tâm của vùng Harvan - thị trấn Rudrapraac. Rồi báo mở rộng địa bàn hoạt động ra khắp vùng Harvan và thiết lập vương quốc khủng bố trên toàn lãnh thổ rộng lớn. Mọi mưu toan bắn chết nó đều thất bại. Trong toàn vùng Harvan, khi hoàng hôn buông xuống, mọi người đóng chặt cửa ở trong nhà và cho đến sáng không ai dám ra ngoài đường.

  Chạy qua địa phận Harvan là con đường của những người hành hương đến nơi thánh địa vùng sơn cước. Chính họ lan truyền khắp Ấn Độ những tin tức mới nhất về những vụ tấn công của con mãnh thú ăn thịt người, những tin này sau đó được đăng trên báo chí chính thức. Kết quả là con báo ở vùng Harvan đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới. Bởi lẽ những "kỳ tích" đẫm máu của nó kéo dài suốt 8 năm trời! Nó thường xuyên được nhắc tới trên báo chí Anh, Mỹ Nam Phi, Kenya, Malauy, Hồng Kông, New Zealand và trên nhiều tờ nhật báo và tuần báo ở Ấn Độ.

  Con mãnh thú ăn thịt người không thể bắt được và rất tàn bạo. Thoạt tiên nó rình những khách bộ hành và những người hành hương đi muộn ở trên đường. Sau đó, khi đã bạo dạn và có kinh nghiệm, bó bắt đầu lẻn vào nhà giữa đêm khuya, hơn nữa, nó nhanh chóng học được cách mở then cửa đơn giản. Nó cũng săn bắt cả gia súc và thú rừng, nhưng rõ ràng thích bắt người nhất. Có lần sau khi phá được cửa chuồng gia súc, nơi nhốt 40 con dê và chú bé chăn dê, báo ta không đụng đến một con dê nào nhưng lại tha đi mất chú bé.

  Và đó hoàn toàn không phải là sự tình cờ. Đề phòng chuyện bất trắc xảy ra, chú bé dọn cho mình một chỗ nằm ở tít tận góc trong cùng để lũ dê che khuất nó từ phía cửa ra vào. Nhưng chẳng ăn thua! Sau khi lọt được vào bên trong, con báo phóng qua lưng đàn dê nằm sát vào nhau để đến chỗ con mồi của nó.

  Chính quyền địa phương đã thực thi những biện pháp ráo riết để tiêu diệt con mãnh thú nguy hiểm. Những tay thợ săn cừ khôi nhất được mời đến. Hơn 300 giấy phép bổ sung về quyền mang vũ khí được cấp phát.

  Chỉ có một lần trong suốt 8 năm hai người thợ săn nhìn thấy con báo và bắn nó. Nhưng viên đạn chỉ làm nó mất đi một ngón chân ở cẳng sau và điều đó tất nhiên càng khiến nó thêm hung tợn.
  Trong 8 năm ấy, con báo ở vùng Harvan, theo thống kê chính thức, đã ăn thịt 125 người. Nhưng
  trên thực tế nó đã giết gần 300 sinh mạng.


  Hổ và báo thường giết con mồi bằng cách cắn chớp nhoáng vào gáy - nhanh đến nỗi nạn nhân không kịp kêu. Con báo vùng Harvan nắm vững nghệ thuật giết người ở mức độ hoàn hảo. Sau khi đột nhập vào nhà, nó tìm cách chộp lấy một trong đám người đang ngủ rồi tha đi nhẹ nhàng đến nỗi những người khác không thức dậy. Sau đây là một ví dụ:

  Cô vợ viên xã trưởng đổ bệnh. Hai người bạn gái được gọi đến để chăm sóc nàng. Ngôi nhà có hai phòng, người chồng ngủ một phòng, còn phòng bên là 3 người phụ nữ. Cả 3 người đều đắp chung một tấm chăn. Người ốm nằm giữa. Trong phòng người chồng có một ô cửa sổ nhỏ. Ở đó đặt một bình nước bằng đồng che mất một phần lớn lỗ cửa. Ban đêm, thừa lúc mọi người trong nhà đang ngủ say, con báo chui qua ô cửa sổ khéo đến nỗi không làm rơi bình nước. Nó chọn người đàn bà đang ốm làm con mồi sau khi đánh hơi được mùi của cô ta. Trong phòng có một ngọn đèn, nhưng con thú không sợ. Nó đi ngang qua giường người chồng sang phòng bên rồi tiến đến chỗ 3 người đàn bà nằm ngủ. Nó cắn chết người vợ chủ nhà nhẹ không một tiếng động, đoạn tha đi mà không làm cho những người khác tỉnh giấc.

  Có lần 50 người hành hương đang đi trên đường thì màn đêm buông xuống. Họ đành nghỉ lại dưới một cái mái che lộ thiên được chắn từ 3 phía và trông ra mặt đường. Trong đám hành khách hành hương có một người đàn bà địa phương, chị ta hiểu rõ hơn ai hết mối nguy hiểm của lối ngủ đêm như thế này. Cô ta nằm tít trong góc xa nhất để cho giữa cô ta và con đường có 50 người khách hành hương và do sợ con báo, cho nên đã ngủ thiếp đi một cách khó khăn.

  Con báo đã xuất hiện. Và thật lạ lùng, trong số 50 người, nó chọn đúng cô ta. Đi rón rén không một tiếng động giữa những người đang ngủ, nó giết chết người đàn bà và tha về phía sau, phía lối ra. Trên đường đi, móng vuốt ở ngón chân cái của nó tình cờ làm xước da một người đàn bà khác. Chị ta tỉnh dậy và kêu lên rằng mình bị con bọ cạp đốt! Thêm mấy người nữa cũng thức dậy, họ đánh diêm soi nhưng không tìm thấy bọ cạp và sau khi làu bàu một lát, lại nằm xuống ngủ. Con báo tinh quái cùng với con mồi cũng không bị lộ tẩy. Mãi sáng sớm hôm sau mọi người mới phát hiện ra sự mất tích của người đàn bà.

  Lần khác, 20 người hành hương lê bước trên đường. Đến tối, họ tới một quán trọ và yêu cầu chủ quán cho họ ngủ qua đêm. Chủ quán cho biết ông ta chỉ có một gian phòng nhỏ và khuyên họ đi thêm 4 dặm nữa đến một nơi nghỉ đàng hoàng hơn. Song những người hành hương quá mệt và nằn nì xin phép được ngủ lại ở ngay ngoài thềm trước nhà. Nhưng chủ quán không đồng ý với lý do là con báo ăn thịt người hay lảng vảng đến đây và ngủ ngoài thềm khác nào đùa giỡn với tử thần.

  Vừa lúc đó một vị pháp sư cũng đi về phía ấy đã nhập với đám người hành hương nọ. Sau khi tìm hiểu đầu đuôi câu chuyện, vị pháp sư bèn đề nghị chủ quán cho đám phụ nữ vào trong nhà, còn ông ta cùng cánh đàn ông sẽ nằm ngoài thềm. Và nếu như có con vật ăn thịt người nào đó hay một hung thần liều lĩnh tấn công họ thì ông ta sẽ xé tan xác nó ra. Thấy vậy, chủ quán, cực chẳng đã, đành bằng lòng. 10 người phụ nữ được vào ngủ trong nhà, còn 10 người đàn ông nằm ngoài thềm với vị pháp sư nằm giữa.

  Sáng hôm sau, những người hành hương thức dậy thấy vị pháp sư đã biến mất. Trên tấm màn của ông ta có vết máu. Còn tấm vải lót chăn thì bị xé rách, rơi xuống đất. Trên cát còn in lại dấu chân của một con đại mãn, mỗi vết chân to bằng cái đĩa tách. Khi mặt trời lên, cánh đàn ông do chủ quán dẫn đầu lần theo vết máu. Xuống khỏi đồi và băng qua 3 thửa ruộng bậc thang, họ đã tìm thấy những gì còn lại của vị pháp sư nằm vương vãi cạnh một hàng rào thấp.

  Tại sao con báo lại chọn đúng ông ta - điều này khó giải thích. Có thể nó đã theo dõi ngôi nhà của chủ quán từ hôm qua và đã nghe thấy vị pháp sư nói những gì?

  Những sự cố tương tự càng ngày càng làm cho dân chúng ở vùng Harvan tin rằng con báo ăn thịt người là một hung thần bất trị.

  Le sơn (SK&DS)

  1. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  2. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  3. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 2. #2
  check's Avatar
  Senior Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2007
  Bài viết
  490
  Cám Ơn!
  1
  Thanked 142 Times in 62 Posts

  Cấp độ: 20 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 486
  Điểm: 163 / 10162
  Kinh Nghiệm: 46%

  Mặc định Re: Báo ăn thịt người - Hung thần ở Harvan


  Kỳ II: Những cuộc truy lùng của đại tá Corbet


  Năm 1925 đại tá Jame Corbet, một trong những tay súng săn nổi tiếng ở Ấn Độ, chuyên tiêu diệt loài mãnh thú ăn thịt đã phải ra tay. Trong số chiến lợi phẩm của ông có một con hổ cái ở vùng Champavat đã từng ăn thịt 436 sinh mạng. Cái kỷ lục ghê gớm này cho đến nay chưa bị phá. Đồng thời Corbet cũng tham gia tích cực vào việc bảo vệ thiên nhiên, nhất là các loài hổ báo thông thường. Vườn quốc gia đầu tiên ở Ấn Độ được thành lập năm 1935 theo sáng kiến của ông và mang tên ông.

  Mùa hè năm 1925, Corbet đến Rudrapraac và bắt tay vào việc truy lùng. Theo thói quen của con mãnh thú gian ác, việc phát hiện ra dấu vết của nó không mấy khó khăn. Còn bắn trúng nó thì khó hơn nhiều. Corbet đã tốn nhiều giờ một mình đi truy tìm con báo, song chưa lần nào nhìn thấy nó. Khi thì một mình, khi thì hai người – cùng với bạn mình là người đứng đầu cơ quan chính quyền ở Harvan – ông nhiều lần mai phục rình con báo ở cạnh xác những con mồi của nó hoặc ở cạnh con dê được buộc vào gốc cây. Nhưng vô hiệu quả! Con thú đã đoán trúng tất cả những mưu kế của họ. Hơn một lần, sau khi chờ đến tận tối, họ đành phải trở về làng với những khẩu súng sẵn sàng nhả đạn. Sáng hôm sau, căn cứ vào dấu chân, họ biết rằng con báo đã không thèm đếm xỉa đến con mồi, suốt dọc đường nó đi theo sau họ, chờ thời cơ thuận tiện để tấn công. Có lần trong tình huống như vậy, chiếc đèn soi của họ bị vỡ và nếu như không có bao diêm thì một người trong bọn họ vị tất còn sống để trở về làng. Một lần khác, con dê dùng làm mồi nhử chạy lên phía trước rồi khuất sau chỗ ngoặt và khi họ lại nhìn thấy nó sau một phút thì nó đã tắt thở. Con thú đã ngang nhiên quẳng con dê ra giữa đường mòn, dường như định ám chỉ cho những người thợ săn hay rằng số phận như vậy sẽ chờ đợi họ.

  Một trường hợp như sau đã chứng kiến sự khôn ngoan phi thường của con báo đã thành tinh:
  Có lần nó tha một người đàn bà từ trong xóm ra. Cái xác nó để lại trong khu rừng, giấu giữa bụi cây – đó là dấu hiệu nó sẽ quay lại. Chính tại đây, Corbet và Ip Botson (tên người bạn cũ của Corbet) quyết định hạ thủ con mãnh thú. Gần chỗ đó họ bố trí hai khẩu súng tự động đã nạp đạn ria, hướng nòng về phía cái xác. Họ lấy dây cước quấn chung quanh cái xác. Hai đầu sợi dây được buộc vào hai cò súng và sợi cước được kéo căng ra. Rồi họ chặt 5 khóm gai chôn chung quanh cái xác, chỉ chừa ra một chỗ trống để đi vào. Trên lối đi độc đạo này họ đặt một cái bẫy nặng 40kg có những răng cưa dài 3 tấc. Còn bản thân cái xác ở một số chỗ được tẩm thuốc độc. Bây giờ thì, theo họ, không một con vật nào to hơn con chuột sống lại có thể đến bên xác mà lại tránh được cái chết. Cách cái bẫy một quãng, hai người thợ săn lão luyện ngồi trên một tấm sàn gỗ bắc trên cây mà ở phía dưới là một mạng lưới dây thép gai quấn chung quanh.

  Đến đêm, con báo xuất hiện. Nó lập tức hiểu ra ngay vấn đề nhưng không muốn đi khỏi với cái bụng đói meo. Nó dùng chân gạt 3 khóm cây gai sang một bên để lấy lối đi riêng cho mình. Rồi nó tới chỗ cái xác, ngoạm lấy và tha mấy bước về phía hai khẩu súng. Sợi dây cước trùng xuống khiến cho hai khẩu súng tự động không thể bắn được nữa!

  Làm thế nào mà con báo lại đoán ra cách gài bẫy – điều này không ai rõ. Với tất cả trí khôn, nó vẫn chỉ là con thú và không thể biết được cơ cấu hoạt động của khẩu súng tự động và cách vô hiệu hóa nó. Song nếu như đấy là một sự ngẫu nhiên thì quả thật là một sự ngẫu nhiên có tính mục đích rõ rệt.

  Sau đó con báo bắt đầu ăn – ở những chỗ không có thuốc độc. Khi đã no nê, nó có phần thiếu thận trọng và quay lại đi theo lối đi định trước. Đúng là báo ta không giẫm lên bẫy mà bước qua nó. Nhưng trước đó trời đổ mưa và nước xối vào bộ phận phát hỏa của khẩu súng đúng vào lúc buộc nó phải làm việc!

  ... Nghe thấy một tiếng gầm giận dữ, những người thợ săn reo lên: Trúng rồi! Ip Botson định lao ngay tới để kết thúc cuộc đời của con báo. Nhưng tiếng gầm đột ngột im bặt và Corbet giữ bạn lại. Để phòng xa, họ quyết định đợi đến sáng. Sáng hôm sau, căn cứ vào các dấu vết, họ đã phục hồi lại quang cảnh sau đây:

  Cái bẫy chỉ kẹp vào rìa khớp gối của con báo và con thú hầu như lập tức dứt ra được, chỉ để lại trong bẫy một mẩu xương dính lông. Nghe thấy tiếng la ó khoái chí của con người, nó nấp vào một chỗ, chuẩn bị lao vào người nào tiến lại từ phía bên kia. Sau khi mai phục một lát, con báo bèn đi thăm dò. Dấu chân của nó hầu như tiến sát đến sàn gỗ. Chỉ có mạng lưới dây thép gai mới cứu được sinh mạng của hai người. Tất nhiên con báo có thể giật tung mạng lưới đó, nhưng điều này đã loại bỏ tính bất ngờ của cuộc tấn công. Ngoài ra, sau lần đụng độ vừa qua với cái bẫy, nó muốn tránh xa những vật bằng kim loại. Biết đâu trong mạng lưới này lại chẳng tiềm ẩn một cái gì đó nguy hiểm! Nó nằm gần tấm sàn gỗ thêm vài giờ nữa. Và chỉ bỏ đi khi trời sắp sáng.

  Từ đó, những người thợ săn không dùng bẫy và thuốc độc nữa mà chỉ trông cậy vào khẩu súng của mình. Song con thú vẫn nhởn nhơ “ngoài vòng pháp luật” và tiếp tục gây thêm nhiều tội ác với loài người.

  Đã 3 tháng ròng, đại tá Corbet kiên trì mai phục nhưng vẫn không hạ sát được con mãnh thú quỷ quyệt. Ông đã mất hết kiên nhẫn và chuẩn bị lên đường. Trước khi ra đi, ông muốn thử vận may thêm một lần nữa. Lần này ông không dùng mưu mẹo mà chỉ buộc con dê vào gốc cây và ngồi phục kích, song không còn hy vọng vào sự thành công. Nhưng chính vào đêm ấy, con báo đã mất cảnh giác, nó tiến lại phía con mồi và tạo điều kiện cho Corbet nã một phát súng duy nhất nhưng rất chính xác. Con thú hộc lên một tiếng, gục ngay xuống, giãy giụa một lúc rồi tắt thở.

  ... Đó là một con thú già, lớn hơn cỡ trung bình một chút, dài khoảng một mét rưỡi. Mặt nó đã bạc hết, một chiếc răng nanh bị gãy, còn lưỡi và mõm thì đen sì – đó là kết quả tác động của chất cyanua mà con báo đã nhiều lần bị đầu độc. Trên lớp da có vô số vết thương. Vết thương mới nhất ở vai bên phải, bởi một phát đạn bắn ra từ khẩu súng săn cỡ lớn, là nguyên nhân gây ra cái chết. Ngoài ra còn có thêm mấy vết thương đã khép miệng ở trên đầu, ở chân sau bên phải và thậm chí ở cả đuôi trong cuộc giao tranh mới đây với đồng loại. Chân sau bên trái thiếu mất một ngón. Cũng ở khớp gối của chân đó có một cái sẹo lớn – đó là hậu quả của lần sập bẫy. Một túm lông đã khô mà Corbet giữ làm kỷ niệm, trùng khớp với đường viền của vết thương.

  Ngày con báo ăn thịt người bị bắn chết đã trở thành ngày hội tưng bừng ở Harvan. Hằng năm một hội chợ được tổ chức tại Rudrapraac để ăn mừng sự kiện đó. Song những tổn thất của dân chúng vùng này do con ác thú gây ra vẫn còn là một cơn ác mộng đối với nhiều thế hệ.

  Lê Sơn, SK&DS (Theo “Semja”)

  1. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  2. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  3. To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

 3. #3
  phuongblue5879's Avatar
  Senior Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2009
  Bài viết
  204
  Cám Ơn!
  23
  Thanked 21 Times in 19 Posts

  Cấp độ: 13 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 308
  Điểm: 68 / 4644
  Kinh Nghiệm: 32%

  Mặc định Phản hồi: Báo ăn thịt người - Hung thần ở Harvan


  thật thế hả !!!??? thế thì cũng ghê thiệt !!! mà bạn ơi có chuyện người ăn thịt người ko ?? kể nghe tí đi !! thanks !! câu chuyện hay lắm !!

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

  To view links or images in signatures your post count must be 10 or greater. You currently have 0 posts.

Các bài viết có chủ đề tương tự !

 1. Clip nữ sinh lớp 9 bị bạn hành hung
  By anh hai in forum Tin khác
  Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 05-28-2008, 11:08 AM
 2. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 05-24-2008, 09:16 AM

Quyền hạn trên diễn đàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •