Biểu hiện của bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em

#1
Các bệnh tự miễn, các cuộc tấn công hệ thống miễn dịch và thương tổn các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả dây thần kinh. Ví dụ như hội chứng Sjogren và lupus ban đỏ hệ thống. Rối loạn thần kinh thực vật cũng có thể được gây ra bởi một cuộc tấn công hệ miễn dịch của một số bệnh ung thư (hội chứng cận ung thư).

Tổn thương dây thần kinh do phẫu thuật vùng cổ hoặc xạ trị.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc, bao gồm một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư, thuốc chống trầm cảm và một số thuốc tim mạch.

Một số bệnh truyền nhiễm, chẳng hạn như bệnh ngộ độc, bệnh bạch hầu, có thể gây ra rối loạn thần kinh thực vật.

Rối loạn di truyền, một số rối loạn di truyền cũng có thể gây ra bệnh.

Rối loạn tâm sinh lý: Các sang chấn tinh thần (stress), áp lực trong quá trình học tập…Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ nhỏ biểu hiện rất nhiều biến chứng ra bên ngoài như: người hay mệt mỏi, quấy khóc thở nhanh, đau mỏi xương khớp, rối loạn tiểu tiện, cảm giác khó chịu cũng thường xuyên xảy ra….. Vì những triệu chứng này không rõ ràng nên người thân thường khó mà nhận biết bệnh của con tại nhà. Lời khuyên được đưa ra là nếu như thấy con gặp phải một hay nhiều triệu chứng trên thì nên tới bệnh viện nhờ bác sĩ có chuyên môn chuẩn đoán và có cách điều trị thích hợp.

Để nhận biết bệnh rối loạn thần kinh thực vật thông qua những biểu hiện bên ngoài thì có thể dựa vào một số triệu chứng sau:

Rối loạn ở thần kinh gây nên tình trạng đau đầu, suy giảm trí nhớ, người mệt mỏi luôn muốn nghỉ ngơi, mất ngủ nghiêm trọng…

Tăng huyết áp, nhịp tim đập nhanh, luôn hồi hộp, đau thắt ngực, khó thích ứng với hoạt động thể lực, thể dục, thở nhanh, thở gấp…

Hay ra mồ hôi toàn thân, đặc biệt là mồ hôi chân tay, chân tay lạnh, ẩm ướt thường xuyên.

Rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy, táo bón, đầy hơn, ăn không tiêu, ợ chua, rối loạn chức năng co bóp của dạ dày và ruột nên thường gây nên những cơn đau bụng khó chịu.

Ảnh hưởng tới đường tiết niệu như tiểu không tự chủ, tiểu khó hay kích thích tiểu tiện khi căng thẳng…nếu như tình trạng này kéo dài không được điều trị có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu.
 
Top