Dấu hiệu cho biết trẻ mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật

#1
Theo kinh nghiệm nhiều năm của Lợi Phúc Đường cho biết: Những người bị rối loạn hệ thần kinh thực vât, hõ sẽ luôn cảm thấy đau đầu, thường đau nửa đầu, có thể kèm thao chóng mặt, nhịp tim nhanh, hồi hộp trống ngực, đau thượng vị, cồn cào ruột gan, bồn chồn, vã mồ hôi, và luôn đi khám các chuyên khoa khác nhau, như tim mạch, hô hấp, tiêu hóa, tiết niệu, thần kinh,... nhưng do đi khám và không tìm được nguyên nhân, cũng như uống thốc điều trị không đỡ càng làm cho người bệnh lo lắng, suy nghĩ căng thẳng quá mức.

Đôi khi người nhà không hiểu, cho là giả vờ làm bệnh nhân càng căng thẳng, bức xúc,... rồi tình trạng bệnh sẽ nặng dần và ngủ kém dần, rồi mất ngủ, kèm theo lo lắng, mệt mỏi, sợ tiếng động, âm thanh và tránh đám đông và giảm các hứng thú trong cuộc sống, dầm luôn lo lắng bệnh tật và cho mình bị bệnh nặng, bệnh nan y,...

Tình trạng nặng này nếu không được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và điều trị sẽ dẫn đến các bệnh rối loạn âu lo, trầm cảm, nặng hơn là trần cảm có loạn thần, bênh nhân xuất hiện các hoang tưởng nghi bệnh, hoang tưởng bị tội, có thể có ý nghĩ và hành vi tự sát.Các bạn có thể tham khảo một số thông tin khác của chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Hệ thần kinh: Khi bị rối loạn thần kinh thực vật, trẻ thường kêu đau đầu, hay rối loạn tuần hoàn não chóng mặt. Ngoài ra, những trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật thường khó tập trung, trí nhớ không được tốt bằng các bạn khác, do đó, kết quả học tập của những trẻ này thường không được tốt. Thêm nữa, những trẻ này thường có cảm giác lo âu, buồn bực vô cớ.

Tim mạch: Những trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật thường xuyên bị chóng mặt và choáng khi đứng do tụt huyết áp, hồi hộp, hụt hơi, nhịp tim đập nhanh hoặc chậm, huyết áp ở các trẻ này có thể tăng bất thường, hoặc giảm bất thường. Nhịp tim của những trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật thay đổi một cách chậm chạp hoặc không thay đổi để đáp ứng kịp thời với các hoạt động thể lực hoặc thể dục. Những tác nhân trên sẽ làm ảnh hưởng không tốt tới quá trình sinh hoạt của trẻ và quá trình học tập của trẻ.

Hệ tiêu hóa: Bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ có thể gây rối loạn tiêu hóa ở trẻ, do rối loạn chức năng co bóp của dạ dày, ruột. Hiện tượng này gây ra tình trạng đầy hơi, ăn không ngon, khó tiêu và những trẻ này thường mắc các chứng về đường tiêu hóa như tiêu chảy, táo bón và đối với một số trẻ thì còn có triệu chứng buồn nôn, nôn, khó nuốt và ợ hơi. Với việc rối loạn chức năng tiêu hóa này sẽ khiến sinh hoạt của các em trở nên khó khăn, ngoài ra, cũng ảnh hưởng đến sự phát triển ở trẻ nhỏ do việc ăn không ngon, và trẻ luôn trong tình trạng khó chịu.

Hệ tiết niệu: Chứng rối loạn thần kinh thực vật không chỉ tác động tới hệ tiêu hóa mà nó còn tác động tới hệ tiết niệu ở trẻ. Cụ thể, ở những trẻ này sẽ xuất hiện một số dấu hiệu như đi tiểu không tự chủ, kích thích tiểu tiện khi căng thẳng và khi tiểu thì không hết nước tiểu. Nếu để tình trạng này lâu dài thì trẻ có thể bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Do đó, các bậc phụ huynh nên để ý tới tình trạng sức khỏe của trẻ.

Hệ hô hấp: Những trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật sẽ có các triệu chứng như co thắt cơ trên phế quản, gây nên hiện tượng khó thở. Việc khó thở ở trẻ sẽ càng trở nên nặng hơn khi thời tiết thay đổi hoặc trẻ bị căng thẳng do vấn đề học tập trên trường, hay mối quan hệ với bạn bè, mối quan hệ với những người thân hoặc thấy bất mãn về bản thân mình,… Những trẻ này sẽ thường xuyên cảm thấy hụt hơi, khó thở, tức ngực hoặc ngạt mũi.

Tăng tiết mồ hôi: như hay ra mồ hôi tay chân hoặc cả cơ thể. Làm trẻ cảm thấy khó chịu mỗi khi viết hay cầm nắm các vật dụng.

Với những kiến thức và dấu hiệu nhận biết bệnh rối loạn thực vật ở trẻ em. Khi thấy các bé có những dấu hiệu trên, phụ huynh nên đưa bé đến các phòng khám hoặc tư vấn, tham vấn tâm lý để điều trị. Rất mong các phụ huynh chú ý đến tình trạng sức khỏe của các bé.
 
#2
Cảm ơn bài viết bác đã chia sẻ nhé:love:. Vì mình có đứa cháu gái nên mình cũng cần có kinh nghiệm thêm về bệnh này, để chia sẻ cho chị mình cách chăm sóc bé hiệu quả hơn. Giúp phòng tránh bệnh an toàn hơn.:)
 
Top