Dấu hiệu của bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ gây ra?

#1
Ở trẻ em do hệ thần kinh trung ương và não bộ đang trong giai đoạn hoàn thiện nên dễ xảy ra một số bệnh lý về thần kinh trong đó rối loạn thần thực vật ở trẻ nhỏ là dạng thường gặp nhất. Đây là bệnh lý sinh ra do sự mất cân bằng của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm, ảnh hưởng đến hệ thống bài tiết, tiêu hóa, tim mạch của trẻ, khiến sức khỏe của trẻ sa sút. Do đó, cha mẹ nên cho trẻ điều trị sớm để hạn chế các biến chứng nguy hiểm ngoài ý muốn.

Theo y học cổ truyền chứng rối loạn thần kinh thực vật là rối loạn chức năng não bộ do các hoạt động kích thích ngoài y muốn, quá căng thẳng, hoặc sau khi bị bệnh nặng kéo dài… Bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ thường gây ra các triệu chứng mệt mỏi, chóng mặt, tim hồi hộp, gây mất ngủ, lo sợ.Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Hệ thần kinh: Dấu hiệu nhận biết trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật là trẻ hay quấy khóc, mất tập trung, mất ngủ… Đây là triệu chứng có liên quan đến hệ thần kinh.

Tim mạch: Những bệnh nhân bị rối loạn thần kinh thực vật có các triệu chứng của tim mạch như cảm giác bị hồi hộp, nhịp tim đập nhanh chậm thất thường, hoặc đập chậm, huyết áp thay đổi liên tục… ảnh hưởng đến các hoạt động thể lực hoặc không đáp ứng kịp các hoạt động thể dục thể thao khác. Trẻ em bị rối loạn thần kinh thực vật sẽ ảnh hưởng tới quá trình học tập, sinh hoạt của trẻ.

Hệ tiêu hóa: Biểu hiện rõ nét nhất của rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ đó là bị rối loạn tiêu hóa. Trẻ mắc bệnh thường tiêu hóa khó khăn, bụng bị đầy hơi, ăn uống khó tiêu, bỏ ăn, tiêu chảy, táo bón… Một số trẻ còn có triệu chứng ợ hơi, buồn nôn.

Hệ tiết niệu: Rối loạn thần kinh thực vật còn gây rối loạn hệ tiết niệu. Trẻ dễ tiểu không kiểm soát hoặc tiểu không hết. Nếu không phát hiện kịp thời rất có thể dẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn đường tiết niệu.

Hệ hô hấp: Trẻ bị rối loạn thần kinh thực vật còn gặp các vẫn đề liên quan tới hệ hô hấp. Các triệu chứng thường gặp như trẻ khó thở, hụt hơi, ngạt mũi… Trường hợp nặng gây rối loạn giấc ngủ, đau mỏi sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển chung của trẻ.
 
Top