Lợi Phúc Đường cho biết bệnh thiếu máu ở trẻ em còn dẫn tới những bệnh gì

#1
Các lương y của nhà thuốc nam Lợi Phúc Đường cho biết: Bệnh thiếu máu lên não vẫn thường được biết đến là một căn bệnh của người già do cơ thể lão hóa, sức khỏe suy kém, và hoạt động của các cơ quan không ổn định.

Thế nhưng, theo thống kê trong những năm trở lại đây, bệnh thiếu máu não cũng xuất hiện ở những người trưởng thành, thậm chí, trẻ em cũng có thể mắc phải căn bệnh này.

Thiếu máu não ở trẻ em là điều mà nhiều cha mẹ ngày nay rất quan tâm, bởi căn bệnh này có xu hướng xuất hiện ở những người trẻ tuổi và cũng có thể là trẻ em. Do đó, việc tìm hiểu những thông tin này cũng là điều cấp thiết, đối với các bậc phụ huynh.

Các lương y nhà thuốc Lợi Phúc Đường xin giới thiệu cho cha mẹ những thông tin hữu ích liên quan đến bệnh này ở trẻ, giúp cho việc phát hiện, xử lý, chăm sóc trẻ được kịp thời đúng cách, và hồi phục sức khỏe cho trẻ nhanh chóng.

Trẻ bị thiếu máu có ít oxy trong máu. Tim của trẻ vì thế phải làm việc nhiều hơn để bơm đủ oxy cho các cơ quan trong cơ thể. Các cơ quan trong cơ thể của trẻ chưa phát hoàn thiện, khi làm việc quá sức sẽ dễ dẫn đến những tổn thương.

Nếu không điều trị, tình trạng thiếu máu có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ trẻ, khiến trẻ chậm phát triển.

Các dạng khác nhau của thiếu máu

Nhận diện được nguyên nhân và dấu hiệu, mẹ cũng cần biết thiếu máu có nhiều dạng

Thiếu máu do thiếu chất sắt: Đây là dạng thường gặp nhất của thiếu máu, do không đủ lượng sắt trong máu. Nguyên nhân có thể do chế độ ăn uống thiếu sắt. Trường hợp này thường gặp ở trẻ em nhất, do tình trạng kén ăn của các bé.

Thiếu máu do thiếu vitamin B12: Tình trạng thiếu máu này xảy ra khi dạ dày và ruột kém hấp thu vitamin B12. Nguyên nhân do dạ dày và ruột yếu, hoặc do yếu tố di truyền.

Thiếu máu do thiếu axit folic: Tương tự như thiếu vitamin B12 nhưng trường hợp này không gây tổn thương đặc biệt cho hệ thần kinh. Tuy nhiên, thiếu axit folic có thể gây trầm cảm. Loại thiếu máu này ít gặp ở trẻ em mà thường gặp ở thai phụ, người có hệ tiêu hóa kém hấp thu chất dinh dưỡng.
 
Top