Lợi Phúc Đường cho biết chế độ ăn để giảm nhẹ bệnh rối loạn thần kinh thực vật tim

#1
Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề chữa rối loạn thần kinh thực vật, các lương y của nhà thuốc Lợi Phúc Đường cho biết: Rối loạn thần kinh tim ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống tinh thần của người bệnh, do đó, để điều trị cần kết hợp nhiều yếu tố: Chăm sóc tinh thần: Người bệnh cần hiểu rằng việc điều trị phải có thời gian, không nên lo lắng, bi quan về tình trạng bệnh.

Thay đổi lối sống: tránh lao động nặng, căng thẳng trong cuộc sống, tránh thức khuya, tránh lo âu quá sức, tránh những tình huống, những việc có thể gây xúc động quá mức hoặc căng thẳng tinh thần, phân bổ thời gian làm việc, nghỉ ngơi hợp lý. Tăng hoạt động thể chất: đi bộ, tập yoga, thiền …là cách để bình ổn hệ thần kinh tim. Ngừng sử dụng các chất kích thích: như uống rượu, hút thuốc, uống trà đậm, cà phê... Nên sắp xếp để nghỉ ngơi hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhất định từ 1 - 3 tháng ở những nơi yên tĩnh, tránh bị xúc động mạnh, tránh căng thẳng.Thay đổi lối sống không có lợi cho sức khỏe như không nên thức quá khuya.

Bạn nên ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin C như: cam, chanh, bưởi, cà chua, quả mâm xôi, ổi, các loại rau có màu xanh đậm như rau cải xoăn, súp lơ, rau ngót; Nhiều vitamin B như: hạt điều, óc chó, chuối, bơ, măng tây và 1 tuần nên ăn từ 2-3 bữa cá để bổ sung omega 3, đây là thành phần rất có lợi cho việc ổn định nhịp tim. Bạn nên hạn chế sử dụng các chất kích thích có thể làm tăng nhịp tim như: cà phê, rượu, bia, thuốc lá, trà đặc, thuốc lắc.

Hiện nay, các nhà khoa học đã chứng minh hoạt chất Matrine, Oxy matrine và Kurarinone có trong thảo dược Khổ Sâm có khả năng chống rối loạn nhịp tim nhờ khả năng kéo dài thời gian dẫn truyền, thư giãn mạch máu nên giúp nhịp tim, làm tim đập chậm lại khi bạn quá căng thẳng, stress. Vì vậy, bạn có thể bổ sung sản phẩm hỗ trợ chứa vị thảo dược này thường xuyên để ổn định hệ thần kinh tim.
 
Top