Lợi Phúc Đường cho biết nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai

#1
Theo các lương y của Lợi Phúc Đường có biết: Rối loạn thần kinh thực vật là tình trạng bệnh lý do sự mất cân bằng của hệt thần kinh trong cơ thể. Nó được thể hiện ở hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm. Bệnh này làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh của con người, việc phát hiện và điều trị sớm các dấu hiệu của bệnh sẽ giúp cho người bệnh có hướng điều trị sớm hơn.

Ngoài ra, rối loạn thần kinh là sự mất cân bằng trong 2 hệ thần kinh là phó giao cảm và giao cảm. Ngoài ra, bệnh có tác động lớn đến hệ thần kinh liên quan như: tăng huyết áp mạch nhanh kích thích tiết mồ hôi, đối với hệ thần kinh giao cảm sẽ làm ảnh hưởng đến hệ tim mạch làm co mạch… Làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh nếu chúng ta không kịp điều trị kịp thời.Rối loạn thần kinh thực vật ở phụ nữ mang thai có thể là một biến chứng của một số bệnh hay tác dụng phụ của một số loại thuốc gây nên. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến như: các bệnh tự miễn, các cuộc tấn công hệ thống miễn dịch và tổn thương các bộ phận của cơ thể, dây thần kinh, do sự tấn công hệ miễn dịch của một số bệnh ung thư.

Bệnh tiểu đường là nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn thần kinh thực vật không chỉ ở phụ nữ mang thai mà cả ở nam giới, dần dần có thể gây tổn thương khắp cơ thể.

Tổn thương dây thần kinh do phẫu thuật vùng cổ hoặc xạ trị. Tác dụng phụ của một số loại thuốc sử dụng trong điều trị ung thư, thuốc chống trầm cảm và một số thuốc tim mạch.

Một số bệnh truyền nhiễm do virut và vi khuẩn như: ngộ độc thức ăn, bệnh bạch hầu… Rối loạn di truyền, rối loạn tâm sinh lý, các sang trấn tinh thần, căng thẳng quá mức…
 
Top