Lương y Lợi Phúc Đường chỉ ra nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật run tay

#1
Các lương y Lợi Phúc Đường cho hay: Giống như tên gọi của nó, người rối loạn thần kinh thực vật run tay thường xuyên gặp phải triệu chứng tay run rẩy đến mức không thể cầm nắm các vật. Hiện tượng này không gây đau đớn, nhưng người bệnh không thể kiểm soát được thời điểm xuất hiện cũng như chấm dứt của các run tay, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống, tâm lý e ngại khi phải giao tiếp với thể giới xung quanh.

Mặc dù có thể xuất hiện bất kể lúc nào nhưng triệu chứng run tay lại thường xảy ra nhiều hơn khi người bệnh hồi hộp hoặc phải tập trung làm một việc gì đó đòi hỏi độ chính xác cao của đôi tay (chụp ảnh, quay phim, viết hay vẽ tranh). Trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể tự khỏi sau vài năm mà không cần điều trị. Hãy cùng nhà thuốc Lợi Phúc Đường chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé!Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Các lương y Lợi Phúc Đường cho rằng, bệnh rối loạn thần kinh thực vật run tay có thể xảy ra ở bất cứ ai nhưng thường gặp nhiều hơn ở người trẻ tuổi. Người già hay bị run tay nhưng ít khi do rối loạn thần kinh thực vật mà do ảnh hưởng từ sự thoái hóa các cơ quan.

Do đó, nguyên nhân gây bệnh có thể kể đến:

Yếu tố di truyền: Các bất thường xảy ra trong hệ thần kinh thường có tính di truyền. Điều này giải thích tại sao thế hệ sau của bệnh nhân từng bị rối loạn thần kinh thực vật có tỉ lệ mắc bệnh cao hơn người bình thường.

Tổn thương dây thần kinh do các tác động từ bên ngoài như chấn thương trong quá trình vận động, phẫu thuật hoặc xạ trị vùng cổ cũng là một trong những nguyên nhân thường được nhắc đến trong bệnh rối loạn thần kinh thực vật run tay.

Ảnh hưởng từ các bệnh tự miễn như viêm khớp dạng thấp, bệnh lupus ban đỏ hệ thống khiến nhiều cơ quan bị tổn thương, trong đó có hệ thần kinh thực vật.

Tác dụng phụ từ một số thuốc điều trị bệnh ung thư, tim mạch hay bệnh trầm cảm khiến người bệnh bị run tay.

Người bệnh bị rối loạn tâm lý, thường xuyên phải lo lắng, stress, suy nhược cơ thể trong thời gian dài.
 
Top