Người bị rối loạn thần kinh thực vật nên ăn kiêng gì?

#1
Hệ thần kinh thực vật là hệ thần kinh tự động. Nó có tác dụng điều khiển hoạt động của các cơ quan trong cơ thể một cách chủ động, không phụ thuộc vào sự chỉ huy của não bộ. Chức năng của hệ thần kinh thực vật là điều hòa các quá trình chuyển hóa vật chất, điều hòa hoạt động của các cơ quan nội tạng cũng như hệ thần kinh trung ương.

Trong điều hòa chức năng của các cơ quan thường có sự tham gia của cả hai hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm. Nếu bị mắc chứng bệnh rối loạn thần kinh thực vật sẽ gây nên những tác hại nghiêm trọng. Hãy cùng các lương y của nhà thuốc Lợi Phúc Đường tìm ra câu trả lời của câu hỏi “ Rối loạn thần kinh thực vật nên ăn gì và kiêng gì? ” này nhé!Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Người bệnh không nên ăn mặn, ăn nhiều thực phẩm chiên rán, nhiều dầu mỡ và nhiều choresterol.

Không nên ăn đồ ăn đã chế biến sẵn.

Không nên ăn quá no mà nên ăn làm nhiều bữa nhỏ trong ngày để bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh việc cải thiện chế độ ăn uống thì người bị rối loạn thần kinh thực vật cần có một chế độ tập luyện thích hợp để nâng cao sức khỏe và cải thiện tình trạng bệnh. Mối ngày người bệnh nên đi bộ ít nhất 1 giờ sẽ có tác động tích cực lên hệ thần kinh. Ngoài ra, bệnh nhân nên giữ cho tâm lý của mình luôn được thoải mái và sử dụng thuốc đều đặn theo chỉ định của các bác sĩ để bệnh tình nhanh được chữa khỏi.
 
Top