Nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật

#1
Hệ thần kinh thực vật là hệ thần kinh tự động. Nó có tác dụng điều khiển hoạt động của các cơ quan trong cơ thể một cách chủ động, không phụ thuộc và sự chỉ huy của não bộ. Chức năng của hệ thần kinh thực vật là điều hòa các quá trình chuyển hóa vật chất, điều hòa hoạt động của cơ quan nội tạng cũng như hệ thần kinh trung ương. Trong điều hòa chức năng của các cơ quan thường có sự tham gia của cả hai hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm.

Rối loạn thần kinh thực vật ảnh hưởng đến chức năng tự động của các cơ quan trong cơ thể như nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa… Đây không phải chỉ là một bệnh cụ thể mà chỉ là những rối loạn hoạt động hệt thần kinh tự động. Bệnh làm giảm hoạt động hoặc bất thường một hay nhiều chức năng tự động của cơ thể. Hãy cùng Lợi Phúc Đường chúng tôi tìm hiểu nhé!Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật có thể do những nguyên nhân sau đây:

Các bệnh tự miễn, các cuộc tấn công hệ thống miễn dịch và thường tổn các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả dây thần kinh. Ví dụ như hội chứng Sjogren và Lupus ban đỏ hệ thống. Rối loạn thần kinh thực vật cũng có thể được gây ra bởi một cuộc tần công hệ miễn dịch của một số bệnh ung thư.

Bệnh tiểu đường: Là nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn thần kinh thực vật, dần dần có thể gây tổn thương thần kinh khắp cơ thể.

Tổn thương dây thần kinh do phẫu thuật cùng cổ hoặc xạ trị.

Tác dụng phụ của một số loại thuốc, bao gồm một số loại thuốc được điều trị ung thư, thuốc chống trầm cảm và một số thuốc tim mạch.

Bệnh mạn tính khác, chẳng hạn nhue bệnh Parkinson.

Một số bệnh truyền nhiễm: Một số virut và vi khuẩn, chẳng hạn như bệnh ngộ độc, bệnh phong và bệnh bạch hầu, có thể gây ra rối loạn thần kinh thực vật.

Rối loạn di truyền: Một số rối loạn di truyền cũng có thể gây ra bệnh.

Rối loạn tâm sinh lý: Các sang trấn tinh thần ( Stress ), thủ dâm quá nhiều ở cả nam và nữ cũng là một nguyên nhân có thể gặp…
 
Top