Nhà thuốc Lợi Phúc Đường nêu lên hướng điều trị cho chứng rối loạn thần kinh thực vật run tay

#1
Các lương y Lợi Phúc Đường cho hay: Giống như tên gọi của nó, người rối loạn thần kinh thực vật run tay thường xuyên gặp phải triệu chứng tay run rẩy đến mức không thể cầm nắm các vật. Hiện tượng này không gây đau đớn, nhưng người bệnh không thể kiểm soát được thời điểm xuất hiện cũng như chấm dứt của các run tay, khiến họ gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống, tâm lý e ngại khi phải giao tiếp với thể giới xung quanh.

Mặc dù có thể xuất hiện bất kể lúc nào nhưng triệu chứng run tay lại thường xảy ra nhiều hơn khi người bệnh hồi hộp hoặc phải tập trung làm một việc gì đó đòi hỏi độ chính xác cao của đôi tay (chụp ảnh, quay phim, viết hay vẽ tranh). Trong nhiều trường hợp, người bệnh có thể tự khỏi sau vài năm mà không cần điều trị. Hãy cùng nhà thuốc Lợi Phúc Đường chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn nhé!Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua

http://chualanhbenh.com/

Hầu hết các bệnh lý đều được định hướng điều trị căn cứ theo nguyên nhân gây bệnh, nhưng với rối loạn thần kinh thực vật run tay thì mọi thứ lại không đơn giản như vậy. Nguyên nhân gây bệnh rất mơ hồ, các xét nghiệm lại không cho thấy tổn thương thực thể nên không biết phải bắt đầu khắc phục từ đâu.

Vì vậy, thay vì nguyên nhân, bác sĩ sẽ điều trị xoáy sâu vào triệu chứng kết hợp với các liệu pháp tâm lý và vật lý trị liệu để giúp người bệnh dần dần lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Các loại thuốc được sử dụng phổ biến nhất bao gồm thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chữa rối loạn lo lâu, ổn định nhịp tim để người bệnh dần ổn định tinh thần, cảm xúc, từ đó làm giảm khả năng xuất hiện của triệu chứng run tay.

Bên cạnh đó, người bệnh có thể được chỉ định châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt để rút ngắn thời gian và tăng hiệu quả của thuốc điều trị.

Việc trò chuyện, chia sẻ với người bệnh trong thời gian này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tâm tư, suy nghĩ của họ. Bản thân người bệnh thường có tâm lý xa rời xã hội, ngại giao tiếp, nếu không chú ý kịp thời sẽ làm cho các triệu chứng ngày càng trầm trọng hơn.
 
Top