Em nghe nói khi lông chân mọc dài và rậm bôi nước ôxy già vào rất dễ nhổ. Em cũng làm như vậy nhưng chỉ được một thời gian lông lại mọc lên. Là con gái nên điều này khiến em rất xấu hổ. Có thuốc nào để tẩy lông vĩnh viễn không?

Thanh Hoa (Nam Định)


Một số chị em phụ nữ do trên thân thể lông mọc quá rậm thấy bất tiện nên tìm cách tẩy đi. Cách đơn giản nhất là cạo hoặc nhổ, nhưng một số người lại mua thuốc gọi là thuốc tẩy lông về dùng.

Các thuốc gọi là tẩy lông thường chứa các chất như: acid thioglycolic, acid mercaptopropionic, acid thiolactic... Thực chất, các thuốc này có tác dụng chính là tẩy lông bằng hóa chất. Khi dùng phải hết sức thận trọng vì ngoài hoạt chất chính còn có khá nhiều chất phụ gia chứa trong thuốc là các hóa chất có khả năng gây dị ứng.

Cách dùng: sau khi thoa đều thuốc, giữ thời gian khoảng 5-10 phút phải rửa sạch dưới vòi nước. Cần lưu ý thuốc tẩy lông theo cơ chế vừa kể không tẩy lông vĩnh viễn vì chỉ tác động vào lông chứ không tác động vào nang lông, tuyến bã. Vài tháng sau khi tẩy bằng thuốc, lông lại mọc ra như cũ. Nếu tẩy nhiều lần chân lông bị kích thích ở chỗ thoa thuốc, lông có thể mọc rậm hơn.

Nếu thật sự có phương pháp tẩy lông vĩnh viễn thì chắc chắn phương pháp ấy sẽ gây tổn hại cho nang lông để lông không thể tiếp tục mọc ra nữa. Khi một phương pháp có gây tổn thương cho cơ thể được sử dụng thường xuyên sẽ có những nguy cơ bị tai biến.

DS. Hữu Đức, SK&DS