Chào Bạn! Hình như bạn vẫn chưa là thành viên trên VGT. Để đăng bài bạn có thể đăng ký miễn phí! rất nhiều người đang chờ bạn.
kết quả từ 1 tới 5 trên 5

Có thể biến tình yêu thành tình bạn ?

Day la bai viet Có thể biến tình yêu thành tình bạn ? trong box Yêu - Nghệ Thuật, mot Box cua chuyen muc TÌNH DỤC TÌNH YÊU - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH. Voi thong tin: Yêu nhau, mong muốn tất cả những điều tốt đẹp về nhau. Yêu nhau, quan tâm, thương yêu nhau hết ...

 1. #1
  tranduyninh's Avatar
  New Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Oct 2009
  Bài viết
  18
  Cám Ơn!
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Cấp độ: 2 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 49
  Điểm: 6 / 709
  Kinh Nghiệm: 97%

  Mặc định Có thể biến tình yêu thành tình bạn ?


  Yêu nhau, mong muốn tất cả những điều tốt đẹp về nhau. Yêu nhau, quan tâm, thương yêu nhau hết mực. Yêu nhau, những kế hoạch, những mong muốn luôn được chung tay, chung sức. Thế mà, chia tay lại có bao nhiêu lý do, vì không hiểu nhau, vì không hợp nhau, vì không còn yêu nhau, vì những hiểu lầm, vì những bốc đồng, vì những tự ái cá nhân, vì hoàn cảnh bắt buộc phải chia tay,...  Dù lý do gì đi chăng nữa, tình yêu đã không còn và chia tay đã thành sự thật. Chia tay, phải gạt bỏ tất cả kế hoạch tốt đẹp được vun vén trong quá khứ của hai người. Chia tay, bao hy vọng sụp đổ, bao ước mơ vụt bay, tình yêu tan vỡ, trái tim vụn nát,... Trách móc, hụt hẫng,... rất dễ xảy ra. Chấp nhận được không khi trái tim ấy đã từng hân hoan hạnh phúc rồi phải rỉ máu, đớn đau rồi lại coi như không có gì, như chưa từng xảy ra. Nay phải học cách khâu những vết thương ấy bằng tình bạn. Có dễ dàng như thế không? Thật không phải dễ dàng gì với những người có trái tim vẫn còn tổn thương, đầy lòng thù hận, oán hờn.

  Để biến tình yêu trở lại tình bạn ban đầu khi những rung động không phải “hết đều” ở hai phía là yếu tố thật sự khó khăn. Việc làm này rất cần ở mỗi người một trái tim vị tha, một trái tim đầy thiện chí muốn xây dựng tình bạn thân thiết và những ứng xử hợp lý. Sự bình yên trong tâm hồn cùng với những việc làm cụ thể như vẫn hỏi thăm nhau qua qua điện thoại, qua mail nếu không trực tiếp hỏi thăm. Việc thăm hỏi này sẽ rút dần khoảng cách ngại ngần. Tuy nhiên, thăm hỏi cần công khai, minh bạch, không lén lút. Vì như thế sẽ tạo được tin tưởng với những người xung quanh, đặc biệt với đối tượng mới đến của bạn. Rồi dẫu bạn có công khai quan hệ tình bạn với người yêu cũ nhưng cũng có không ít người sẽ tò mò và thăm dò bạn, đặc biệt là đối tượng mới đến của bạn. Vì thế hỏi thăm thoải mái quá sẽ khiến nhiều người, đặc biệt là “người thứ 3” nghi ngờ, khó chịu. Để tránh “người thứ 3” hiểu lầm chỉ bằng cách duy nhất: Ứng xử đúng mực.  Việc cũng không thể không nhắc đến là trong những cuộc hội họp, sinh nhật hay những lần về quê, du lịch,... công khai mối quan hệ tình bạn sẽ khiến nhiều người khâm phục hai người và cũng một lần nữa, không chỉ hai người mà là tất cả mọi người cũng có cơ hội xác định lại một lần nữa tình bạn đúng nghĩa của hai bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng không thể không nhắc đến là thời gian đầu sẽ có đôi lúc bạn nhớ nhung, hay có cảm giác rất gần gũi với người cũ,... Đó là những diễn biến tâm lý tất yếu khi mới chia tay. Nên lúc đầu, mọi chuyện sẽ có thể gượng gạo và khó khăn. Nhưng thật lòng khi hai người chỉ muốn là bạn tốt, khi hai người xây dựng tình bạn không phải vì cho xong trách nhiệm thì hai bạn sẽ vượt qua giai đoạn đầu để rồi trở thành bạn bè tốt, quan tâm, thăm hỏi nhau một cách tự nhiên.

  Tình yêu có những sắc thái rất riêng của nó như một chút ích kỷ, một chút đam mê, một chút cuồng nộ và cả một chút si mê... cho nên việc điều chỉnh chính mình trước người yêu theo hướng “giao hòa” thì có lẽ dễ hơn rất nhiều so với việc điều chỉnh để không yêu mà vẫn làm bạn một cách rất tích cực. Tuy nhiên, đấy cũng là bản lĩnh khi yêu, bản lĩnh của vấn đề văn hóa trong chuyện chia tay hay văn hóa của đời sống tình cảm. Đã từng là bạn, đã từng là người yêu và cũng sẽ tiếp tục là bạn ... không hẳn là không thể. Điều này có thể thực thi nếu như sự snág trong trong tâm hồn được khơi gợi cũng như được thực thi bởi một chiến lược khôn ngoan và nghiêm túc.

  Như vậy, từ tình yêu trở thành tình bạn khó hay dễ còn tùy thuộc vào thái độ, suy nghĩ và thiện chí của mỗi người. Thật tuyệt vời làm sao khi có thể duy trì quan hệ tình bạn tốt đẹp khi tình yêu không còn. Tình bạn ấy sẽ trở nên cao cả và đáng trân trọng biết bao.

  Theo Girlpsace vn
  girlspace.com.vn

 2. #2
  possible's Avatar
  New Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  6
  Cám Ơn!
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Cấp độ: 1 [♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 11
  Điểm: 2 / 143
  Kinh Nghiệm: 47%

  Mặc định Phản hồi: Có thể biến tình yêu thành tình bạn ?


  Lý thuyết là như vậy nhưng thực tế thì lại rất khó thực hiện, không phải không có trường hợp ngoại lệ. Nhưng theo mình thì cần phải có một khoảng thời gian để tình cảm lắng xuống, quen dần với cuộc sống không có người ấy thì mới có thể bắt đầu một tình bạn, cho dù việc này rất khó khăn.

 3. #3
  *Academy*'s Avatar
  Super Moderator

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jun 2010
  Bài viết
  2,169
  Cám Ơn!
  47
  Thanked 513 Times in 433 Posts

  Cấp độ: 38 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 92 / 928
  Điểm: 723 / 11481
  Kinh Nghiệm: 13%

  Mặc định Phản hồi: Có thể biến tình yêu thành tình bạn ?


  cái này đa số khó làm đc mà .nhất là những đôi đã từng có quan hệ thân mạt vs nhau .rất khó để quên đi khi gặp lại nhau mà . khi mà cuộc sống dần thay đổi thì những kỉ niệm hay những từng trải ý rất hay làm ảnh hưởng đến nhau hơn bạn tưởng đấy !! chỉ những tình yêu nào chưa đi quá sâu thì việc gỡ rối mới không phức tạp chứ như mình nói trên ý thì khó cực là khó luôn !! khó khăn cho 2 ng thôi ! trừ khi đó là tư, nguyện của cả 2 ng .

 4. #4
  possible's Avatar
  New Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2010
  Bài viết
  6
  Cám Ơn!
  0
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Cấp độ: 1 [♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 11
  Điểm: 2 / 143
  Kinh Nghiệm: 47%

  Mặc định Phản hồi: Có thể biến tình yêu thành tình bạn ?


  Nếu đã là tình yêu sâu đậm thì đây có thể nói là nhiệm vụ bất khả thi!
  Nhất là khi tình yêu bị ngăn trở sẽ lại càng khó hơn!
  Trường hợp tự nguyện như Academy nói thì hiếm lắm!

 5. #5
  Học Làm Chồng's Avatar
  Junior Member

  Status
  Offline
  Ngày tham gia
  Aug 2010
  Nơi ở
  HCMC
  Bài viết
  84
  Cám Ơn!
  7
  Thanked 3 Times in 3 Posts

  Cấp độ: 8 [♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥]
  Hoạt động: 0 / 178
  Điểm: 28 / 2105
  Kinh Nghiệm: 12%

  Mặc định Phản hồi: Có thể biến tình yêu thành tình bạn ?


  Tình yêu và tình bạn. Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ từ tình bạn lên tình yêu rất dễ nhưng từ tình yêu quay nửa vòng trái đất để thành tình bạn thì rất khó. Có nhiều người thậm chí đã từ tình bạn lên tình yêu rồi từ tình yêu thành kẻ thù, ghen ghét nhau .....
  Nhưng từ tình yêu quay lại thành tình bạn là một điều rất tốt và hoàn toàn có thể làm được nếu bạn hiểu vấn đề.
  Đừng nghĩ sẽ quay lại làm bạn ngay sau khi chia tay. Đó là điều không thể. Dù mới yêu, dù mới bắt đầu thì việc quay lại trong 1 time ngắn là không tưởng, Nhưng nếu bạn hiểu nên xa nhau 1 thời gian, nên định hướng lại bản thân và trân trọng thơi gian bên nhau để 1 lúc nào đó cả 2 đã cân bằng, đã lấy lại được niềm tin và niềm vui trong cuộc sống 2 bạn trở lại làm bạn thì đó sẽ là một tình bạn trên cả tuyệt vời.
  Nhưng khi đã chia tay quay lại làm bạn thì có nhiều nguyên tắc và nhiều điều cần chú ý hơn là 2 người bạn bình thường. Có nhiều chuyện không nên nhắc lại, có nhiều cái không nên đề cập đến mà hãy để trong tim như những ký ước, những kỷ niệm đẹp của cả 2.
  Tình bạn sau tình yêu sẽ thú vị nếu bạn biết cách xây dựng và điều khiển nó. Tuy thế có nhiều người không thể làm được điều này vì khi đã chia tay cả hai đều không ngồi lại định hướng lại và suy nghĩ theo cách tốt hơn cho cả 2 mà đều suy nghĩ tiêu cực làm cho cả 2 càng ngày càng xa nhau và thấy khác biệt nhau hơn,
  Nên suy nghĩ theo chiều hướng thứ 3 sẽ tốt hơn cho cả 2 và cho mọi người nữa

Quyền hạn trên diễn đàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •